Chuyển tới nội dung

CRM có thể giúp gì cho Marketing?

Crm marketing

Các doanh nghiệp đang ứng  dụng công nghệ một trong số đó là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM. Nhưng các bạn vẫn chưa nắm rõ mục đích của CRM và Marketing chúng ta cùng tìm hiểu.

1. CRM và Marketing?

CMR chính là viết tắt của cụm từ “Customer Relationship Management”. Có thể tạm dịch là “quản trị quan hệ khách hàng”.

Phần mềm CRM là một chương trình có thể được viết trên máy tính như được đóng gói. Hay một hệ thống những tính năng lập lệnh được viết trên đám mây cho doanh nghiệp sử dụng nhằm quản trị, xây dựng, phát triển mối quan hệ khách hàng một cách khoa học nhất nhằm đem lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Marketing bao gồm các phương pháp các chiến lược tiếp thị nhắm đến khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Nhưng đều quan trọng nhất là hiểu được hành vi mục đích của khách hàng. Thấu hiểu khách hàng, đó chính là yếu tố căn bản tạo nên thành công cho một chiến dịch Marketing.

CRM giúp tập trung tất cả các dữ liệu người dùng tại một nơi. Khi bạn phát triển một chiến dịch Marketing dữ liệu khách hàng sẽ có bảng excel, danh thiếp và ghi chú trong các cuộc họp với khách hàng.

Việc thu thập sắp xếp và trình bày dữ liệu sử dụng dữ liệu sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Và khi họ nghỉ việc sẽ đem theo toàn bộ tài nguyên mà doanh nghiệp của bạn tốn rất nhiều chi phí thu thập trước đó. Doanh nghiệp của bạn cần đầu tư thời gian và tiền bạc tìm người thay thế đào tạo nguồn nhân lực để hiểu rõ sở thích khách hàng.

CRM giúp doanh nghiệp của bạn lưu trữ dữ liệu này, các đồng nghiệp chỉ cần sử dụng khai thác.

CRM và marketing
CRM và marketing

>>Xem thêm: CRM dành cho doanh nghiệp nhỏ chất lượng. Giải pháp CRM hàng đầu.

2. CRM có thể giúp gì cho chiến dịch Marketing?

Một trong những tính năng độc đáo của phần mềm CRM hiện nay là khả năng liên kết dữ liệu đối với các chiến dịch marketing . Tính năng này giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí , hiệu quả, để tạo ra, thực hiện, quản lý và theo dõi sự thành công của các chiến dịch Marketing, dẫn đến việc tăng doanh thu và tạo ra lợi nhuận.

Khi xây dựng một chiến dịch Marketing lớn việc tập hợp dữ liệu không dễ dàng. Tối ưu hóa khối lượng lớn thông tin cơ sở dữ liệu một cách thường xuyên là không hề dễ dàng đối với nhân viên Marketing.

Một nhân viên marketing cần phải theo dõi nhắm đến khách hàng mục tiêu, thông tin, hành vi sở thích về họ và bạn sẽ xây dựng các thông tin này thành hệ thống theo thời gian.

Phần miền CRM giúp bạn tìm kiếm bất kỳ thông tin nào trong hệ thống một cách nhanh chóng. Điều này cho phép bạn xác định chính xác khách hàng mà bạn muốn tiếp xúc. Sau đó, bạn có thể tiến hành các chiến dịch khác như Marketing qua email, gọi điện…v..v.. chỉ trong một thời gian ngắn.

>>Xem thêm: Email doanh nghiệp tính năng và chi phí chi tiết, an toàn bảo mật email đám mây dung lượng lưu trữ lớn, bộ công cụ làm việc nhóm hiệu quả.

3. CRM mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn

Các phần mềm marketing tự động kết hợp với các chiến dịch marketing. Phần mềm CRM cho phép bạn theo dõi phân tích đánh giá chính xác sự hiệu quả chiến dịch marketing.

Đưa ra các số liệu về chi phí bỏ ra cho mỗi khách hàng, chi phí cơ hội, số lượng hợp đồng bán hàng, tổng lượng hợp đồng được tạo ra trong mỗi chiến dịch,….và các chỉ số khác… giúp đội sale của bạn có chiến lược chăm sóc thích hợp.

Khi sử dụng email để báo giá gửi thông tin đến khách hàng các bạn không cần phải thoát khỏi ứng dụng. Ngoài ra CRM còn cho phép bạn tạo báo giá nội dung file PDF trên chính ứng dụng CRM giúp bạn tiết kiệm thời gian.

>>Xem thêm: Làm thế nào để Sale và marketing phối hợp hiệu quả.

Tạo một chu trình khép kính

Tóm lại, với CRM, bạn sẽ nắm trong tay sức mạnh kiểm soát thông tin. Tất cả những gì mà bạn cần làm đó là phát triển thông điệp Marketing. CRM sẽ hoàn thành việc còn lại, là truyền tải thông điệp marketing và theo dõi các kết quả tiếp thị một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hãy mang đến cho công ty của bạn một lợi thế cạnh tranh với các đối thủ, bằng cách sử dụng hệ thống CRM một cách linh hoạt và hiệu quả. Giải pháp CRM chính xác sẽ mang đến cho công ty bạn một cái nhìn mới, mang đến giải pháp chăm sóc khách hàng hoàn hảo và giúp bạn chiến thắng trong các “cuộc chiến hợp đồng”, giúp doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển hơn nữa.

Huu Dinh

error: Đã vô hiệu chức năng này!