Chuyển tới nội dung

5 công nghệ điện toán đám mây Microsoft hãy cân nhắc sử dụng

công nghệ điện toán đám mây Microsoft

Đây sẽ là 5 giải pháp công nghệ điện toán đám mây Microsoft sẽ giúp doanh nghiệp của bạn chuyển đổi số thành công. Tìm hiểu ngay!

Theo một nghiên cứu của McKinsey, một chiến dịch chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện có thể tăng tỷ suất lợi nhuận dòng tiền từ 25% lên 48%.

Số liệu cũng cho thấy, phần lớn các doanh nghiệp đang manh nha đầu tư vào các giải pháp IoT (Internet of Things), phần mềm và điện toán đám mây.

Tuy nhiên, có quá nhiều nhà cung cấp khiến người dùng loay hoay giữa hàng trăm giải pháp tương tự mà không biết nên chọn dịch vụ nào. Vì không phải ai cũng am hiểu công nghệ để có thể đánh giá chính xác những gì mà các dịch vụ công nghệ này mang lại.

Nhân đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 công nghệ tiên tiến nhất đến từ Microsoft – một gã khổng lồ công nghệ hàng đầu thế giới mà chúng ta đều biết.

1. Microsoft 365

Microsoft 365 gần như có đủ các giải pháp cho một doanh nghiệp đang định hình con đường kỹ thuật số của mình.

Microsoft 365 cung cấp bộ Office quen thuộc nhưng được tích hợp hàng loạt tính năng thông minh và nâng cấp toàn diện; bổ sung các lớp bảo mật cấp cao và nhiều giải pháp cho từng nhu cầu của một doanh nghiệp (mua bổ sung hoặc tích hợp sẵn).

 • Doanh nghiệp nhỏ chưa có tiềm năng về công nghệ và đội ngũ CNTT. Microsoft 365 “chăm lo” toàn diện các vấn đề công nghệ phức tạp nhất, bạn chỉ việc trả tiền mua giấy phép.
 • Doanh nghiệp lớn: Tăng cường các cấp độ bảo mật nâng cao, chống vi phạm dữ liệu, trích suất dữ liệu và bằng chứng khám phá điện tử,…
 • Doanh nghiệp mới: Sử dụng Outlook, Exchange Online hay bộ Office làm nền tảng để nâng cấp lên các gói cao hơn ngay khi có nhu cầu dễ dàng.

Bộ giải pháp này hoàn hảo cho các chiến lược chuyển đổi số của mọi doanh nghiệp, nó hỗ trợ làm việc từ xa, cộng tác và giao tiếp dựa trên đám mây.

Một bộ “vũ khí” công nghệ ấn tượng của Microsoft giúp bạn đi nhanh hơn và hiệu quả hơn!

Một số lợi ích chính:

 • Bảo mật nâng cao: Microsoft 365 sử dụng công nghệ bảo mật riêng để đảm bảo dữ liệu của người dùng, giúp giám sát các mối đe dọa bảo mật dễ dàng hơn. Microsoft Advanced Threat Analytics , Advanced Threat Protection (ATP) và Multi-factor Authentication bảo vệ tệp của ban không bị rơi vào tay kẻ xấu. Ngay cả khi thiết bị bị mất cắp, Microsoft cũng bảo vệ thiết bị của bạn, hỗ trợ xóa sạch dữ liệu quan trọng thông qua Mã hóa ổ đĩa bitLocker.
 • Các ứng dụng giao tiếp như Microsoft Teams, SharePoint, Yammer, Sway… giúp tổ chức cộng tác và giao tiếp hiệu quả.
 • Các công cụ giám sát và phân tích dữ liệu thông minh cho phép bạn phân tích và tạo kế hoạch hiệu quả hơn.

 2. Dynamics 365

Dynamics 365 là một trong những phần mềm quản lý mối quan hệ khách hàng (CRM) hàng đầu thị trường, chiếm 22% thị phần toàn cầu.

Là công nghệ của Microsoft tập trung vào khách hàng, Dynamic 365 giúp các công ty cá nhân hóa các mối quan hệ và dự đoán nhu cầu của khách hàng.

Bộ phần mềm này là giải pháp quản lý kinh doanh tất cả trong một, lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn hợp lý hóa quy trình bán hàng của họ. Sử dụng tính linh hoạt của đám mây Microsoft, nó cho phép người dùng kết hợp các quy trình và dữ liệu từ mọi nơi trên thế giới.

thị phần Dynamic 365
Biểu đồ cho thấy thị phần toàn cầu của Microsoft Dynamics

Các lợi ích chính:

 • Giao diện thân thiện với người dùng, mọi người đều có thể nhanh chóng làm quen với phần mềm, không cần phải đào tạo.
 • Hỗ trợ giao tiếp từ nhà cung cấp đến nhà cung cấp, không qua trung gian tránh những sai lầm không đáng có.
 • Thúc đẩy năng suất bằng cách trao quyền cho nhân viên tiếp cận sâu nhu cầu của khách hàng trong thời gian thực để đưa ra các quyết định kinh doanh tốt hơn.

3. Cortana Intelligence Suite

Cortana Intelligence Suite (trước đây là Cortana Analytics Suite) là một bộ công cụ phân tích nâng cao và dữ liệu lớn, giúp các doanh nghiệp biến dữ liệu của họ thành những thông tin chi tiết và dự báo mang tính hành động có giá trị.

Bộ phần mềm này có một bộ công cụ định nghĩa, phân tích và lập trình thông minh để giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa, tăng tốc và giảm chi phí cho khối lượng công việc dựa trên dữ liệu của họ.

Các lợi ích chính:

 • Chuyển đổi dữ liệu thành hình ảnh trực quan hấp dẫn, dễ tiếp cận
 • Thu thập và phân tích lượng lớn dữ liệu để hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn
 • Thu thập thông tin chi tiết và dự đoán kết quả với Machine Learning Studio

4. Power BI

Phân tích dữ liệu hiện được coi là một trong những phần không thể thiếu trong việc vận hành một doanh nghiệp hiện đại có tính cạnh tranh. Tuy nhiên, một ngân hàng dữ liệu sẽ trở nên vô dụng nếu bạn không có khả năng hiểu và chia sẻ ý nghĩa của những con số này đến nhân viên của mình.

Power BI là một công nghệ thiết yếu của Microsoft, vì nó giúp làm đơn giản hóa quy trình phân tích và giúp người dùng chia sẻ thông tin chi tiết của họ trong các báo cáo trực quan, giúp dễ dàng phân tích định hướng kinh doanh hiệu quả.

Power BI
Dữ liệu phân tích trực quan từ Power BI

Các lợi ích chính:

 • Tích hợp dễ dàng với các công cụ như Excel, nguồn dữ liệu tại chỗ và các dịch vụ đám mây.
 • Cho phép bạn đi sâu vào dữ liệu của mình, giúp hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn.
 • Hỗ trợ điều kiện làm việc linh động: Power BI có thể truy cập được trên nhiều loại thiết bị.

5. Azure IoT Suite

Thị trường IoT toàn cầu đang phát triển nhanh chóng. Giá trị của nó sẽ đạt 241 tỷ bảng Anh trong 5 năm tới. 

Tại sao? Bởi vì các giải pháp IoT có thể hỗ trợ tất cả các lĩnh vực phát triển kinh doanh – từ việc tạo ra các giao dịch thanh toán an toàn hơn đến cải thiện dịch vụ khách hàng.

IoT đang cách mạng hóa thế giới kinh doanh và nên được coi là một lĩnh vực cơ bản để đầu tư.

Với bộ IoT của Microsoft Azure, doanh nghiệp của bạn có thể tạo ra các giải pháp IoT có khả năng mở rộng cao và tối ưu hóa các hoạt động chính. Một mạng IoT thành công có thể nâng cao năng suất hoạt động của bạn, cho phép bạn phân tích dữ liệu thiết bị theo thời gian thực và cải thiện sự kém hiệu quả trong công nghiệp .

Các lợi ích chính:

 • Xây dựng các ứng dụng IoT trong nhiều giờ mà không cần thuê chuyên gia
 • Thu thập, quản lý và phân tích khối lượng dữ liệu bằng thiết bị được kết nối của riêng bạn.
 • Hoàn toàn linh hoạt và dễ dàng tích hợp với hệ thống hiện tại của bạn – cài đặt nhanh chóng và đơn giản.

Kết

Mặc dù chúng tôi đánh giá cao các công nghệ điện toán đám mây Microsoft về khả năng chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt. Chúng tôi cũng là một trong các đối tác của Microsoft cung cấp một số giải pháp đám mây. Tuy nhiên, để đánh giá công nghệ nào phù hợp với chính mình, bạn hãy tự trả lời các câu hỏi sau:

 • Nó có dễ dàng tích hợp với hệ thống hiện có của bạn không?
 • Nó có thể truy cập được hay nó sẽ yêu cầu một số đào tạo nhân viên bổ sung?
 • Nó có cải thiện năng suất, hiệu quả hay chi phí không?

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi này trước khi lao vào bất kỳ giải pháp nào mà không có sự chuẩn bị.

Công nghệ sẵn sàng cách mạng hóa doanh nghiệp của bạn, nhưng bạn đã sẵn sàng đổi mới hay chưa.

Chúc bạn sẽ có kế hoạch chuyển đổi số hiệu quả.

Uyên Vũ

Tôi thích cái cách công nghệ làm thay đổi cuộc sống và cách làm việc của chúng ta. Điện toán đám mây, AI, Big Data, IoT là một trong những thứ kích thích tôi khám phá mỗi ngày.

error: Đã vô hiệu chức năng này!