Chuyển tới nội dung

Đăng ký Email của Google cho doanh nghiệp: nên hay không?

Email của Google cho doanh nghiệp

Để trả lời cho câu hỏi có nên Đăng ký Email của Google cho doanh nghiệp hay không, trước hết cần tìm hiểu chi tiết về email của Google cho doanh nghiệp: là gì, bao gồm những gì và chi phí bao nhiêu.

Chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể nhất qua bài viết này.

Các giải pháp công nghệ của Google luôn “được lòng” người dùng. Không chỉ bởi danh tiếng Google tồn tại qua hàng thập kỷ, mà còn bởi tính hiệu quả thật sự. Các công cụ như Google Search, Google Drive, Google Docs,… là minh chứng.

Email của Google cho doanh nghiệp được biết đến với cái tên Google Workspace (G Suite cũ) cũng là giải pháp công nghệ ấn tượng.

1. Email của Google cho doanh nghiệp là gì?

Email của Google cho doanh nghiệp có tên chính thức là Google Workspace – bộ công cụ văn phòng và email doanh nghiệp toàn diện.

Tính năng nòng cốt và được sử dụng nhiều nhất của Workspace là Gmail gắn với tên miền doanh nghiệp. Các tổ chức sẽ sử dụng email dạng tennguoidung@tentochuc.com dựa trên nền tảng Gmail quen thuộc.

>> Xem thêm: So Sánh 13 Tính Năng Của Gmail Miễn Phí Và Gmail Có Phí Trong Google Workspace

Ngoài ra, Google Workspace cũng bao gồm bộ nhớ lưu trữ dữ liệu WorDrive; bộ công cụ làm việc Docs, Sheet, Slide; bộ công cụ cộng tác Google Meet, Google chat và các công cụ bảo mật dữ liệu. Được biết, trong năm 2022, Google Workspace đã được bổ sung hơn 300 tính năng mới!

2. Một số thống kê về Google Workspace – email doanh nghiệp Google

Google Workspace kết thúc năm 2021 với hơn 3 tỷ người dùng. Nó đã tăng hơn 1 tỷ người dùng so với năm 2020. Một con số ấn tượng!

Cột mốc này cũng đi kèm với thành tựu đạt được 5.300 ứng dụng công khai, 4.8 tỷ ứng ứng dụng của bên thứ ba có thể cài đặt trong Google Workspace Marketplace.

Tính đến tháng 10/2020, Google Workspace chiếm 59.41% trong thị trường bộ ứng dụng văn phòng, theo sau là 40,39% của Microsoft 365. Google Workspace hiện đang có hơn 5 triệu doanh nghiệp đang sử dụng toàn cầu tính đến thời điểm hiện tại.

thị phần bộ ứng dụng văn phòng

3. Email của Google cho doanh nghiệp bao gồm các tính năng nào?

Google Workspace giống như một “văn phòng online” mà bạn có thể đem theo mọi lúc mọi nơi.  Chúng tôi sẽ chia Google Workspace thành 3 nhóm công cụ dựa theo tính năng như sau:

3.1 Nhóm 1: Bộ công cụ văn phòng

 • Gmail Google Workspace là email doanh nghiệp an toàn hàng đầu hiện nay. Gmail giúp việc gửi và nhận thư bên trong và ngoài tổ chức bạn dễ dàng hơn với nhiều tính năng thông minh. Gmail hiện đang là email phổ biến nhất thế giới có 1,8 tỷ người dùng trên toàn cầu vào năm 2022.
 • Google Drive trong Workspace có từ 2TB – 5TB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng và được phép chia sẻ (ở bản Business Standard và Plus), giải phóng bộ nhớ máy tính và an tâm khi lưu toàn bộ trên đám mây của Workspace.
 • Google Chat cho phép bạn tạo các phòng chat riêng lên đến 8000 thành viên mỗi phòng và hỗ trợ 28 ngôn ngữ, giữ vòng tròn kết nối liền mạch dù bạn đang ở đâu. Chat cho phép gọi video trực tiếp miễn phí.

3.2 Nhóm 2: Bộ công cụ cộng tác

Tăng cường làm việc từ xa và kết nối tổ chức với các tính năng cộng tác nâng cao của Google Workspace.

 • Google Meet: tạo cuộc họp lên đến 500 người với Google Meet. Một không gian kết nối online hiện đại, lưu trữ an toàn trên đám mây và chỉ cần có thiết bị kết nối internet để trao đổi với mọi người ở bất cứ đâu.
 • Google Docs, Sheet, Slide: Các ứng dụng này tương tự Word, Excel và Powerpoint của Microsoft Office, chỉ khác là chúng hoạt động dựa trên đám mây. Nghĩa là các tài liệu của bạn đều được tạo, chỉnh sửa và cộng tác cả trực tuyến và ngoại tuyến, không bao giờ lo sợ bị mất dữ liệu.
 • Google Form: tạo khảo sát, trang đăng ký và thu thập đánh giá khách hàng với các Templates đa dạng và ấn tượng.

3.4 Nhóm 3: Bộ giải pháp bảo mật

Khả năng bảo mật luôn là ưu điểm vượt trội của Google từ trước đến nay. Bạn có toàn quyền kiểm soát dữ liệu doanh nghiệp của mình. Google Vault giúp doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu và khám phá điện tử để trích xuất thông tin trong những tình huống quan trọng. Với trình quản lý riêng cho quản trị viên, bạn dễ dàng thêm người dùng, quản lý thiết bị và định cấu hình bảo mật cho tổ chức để dữ liệu luôn đảm bảo an toàn. Quản trị dễ dàng với bảng điều khiển thông minh mà không cần hướng dẫn sử dụng.

4. Cách đăng ký Email của Google cho doanh nghiệp

Bạn có thể đăng ký Google Workspace trực tiếp theo link này, hoặc đăng ký thông qua đối tác ủy quyền MMGROUP để nhận được hóa đơn và các hỗ trợ nhanh chóng hơn.

Cách đăng ký Google Workspace với MMGROUP.VN:

Bước 1: Gọi cho chúng tôi qua hotline 02873.004.009, gửi email về sales@mmgroup.vn hoặc đăng ký theo form này để cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm:

 • Họ và tên của bạn
 • Email nhận báo giá
 • Số điện thoại liên hệ
 • Tên miền (tên website)
 • Số lượng người dùng muốn đăng ký sử dụng
 • Chọn phiên bản Google Workspace

Bước 2: Chuyên viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin, tư vấn và gửi báo giá cho bạn.

Bước 3: Với khách hàng mới, bạn có thể chọn đăng ký 30 ngày dùng thử miễn phí trước khi đăng ký dùng chính thức. Với khách hàng chuyển từ dịch vụ email khác hoặc nhà cung cấp khác sang MMGROUP, bạn cần cho chúng tôi biết dịch vụ cụ thể để xem xét cách thức để di chuyển dữ liệu.

Bước 4: Sau khi bạn thanh toán bằng cách chuyển khoản, chúng tôi lập hợp đồng và lập hóa đơn.

Bước 5: Mật Mã tiến hành các cấu hình cần thiết hoặc di chuyển dữ liệu từ dịch vụ email cũ (nếu có). Quá trình này có thể nhanh hoặc chậm tùy vào khối lượng dữ liệu của bạn.

Bước 6: Hoàn tất quy trình cài đặt. Bạn vào tạo tài khoản người dùng và cung cấp cho nhân viên của mình sử dụng.

5. Chi phí Email của Google cho doanh nghiệp

Google Workspace cung cấp nhiều tùy chọn gói khác nhau, đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau theo quy mô doanh nghiệp. Cụ thể:

*Giá trong bài cập nhật ngày 1/1/2023, giá và ưu đãi tại thời điểm bạn xem nội dung có thể thay đổi, liên hệ để được tư vấn.

5.1 Google Workspace for Business – dành cho doanh nghiệp dưới 300 người dùng

Gói tiêu biểu nhất của Google Workspace dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với các tùy chọn sau:

 • Google Workspace Business Starter: 2.020.000 VND/người dùng/năm – đang giảm còn 1.010.000 VND Google Workspace Business Standard: 4.040.000 VND/người dùng/năm –  đang giảm còn 2.424.000 VND Google Workspace Business Plus: 6.060.000 VND/người dùng/năm

Google Workspace for Business đang có ưu đãi lên đến 50% chi phí cho doanh nghiệp Việt Nam – xem chi tiết giá Google Workspace Khuyến Mãi do MMGROUP cung cấp.

5.2 Google Workspace for Enterprise – dành cho doanh nghiệp lớn không giới hạn người dùng

Có các tùy chọn sau khi chọn gói Enterprise:

 • Google Workspace Enterprise Essentials: 3.366.000 VND/người dùng/năm
 • Google Workspace Enterprise Standard: 6.732.000 VND/người dùng/năm
 • Google Workspace Enterprise Plus: 10.098.000 VND/người dùng/năm

Ngoài các giải pháp cho doanh nghiệp phổ biến trên đây, Google Workspace còn có các gói dịch vụ khác. Mời bạn tham khảo chi tiết các tính năng và giá cả của từng gói tại đây: >> Chọn phiên bản Google Workspace nào cho doanh nghiệp của bạn?

google workspace frontline là gì
Dịch vụ vừa được ra mắt của Google phục vụ cho đội ngũ lao động nòng cốt trong tổ chức.

6. Có giải pháp nào thay thế email Google? 

Cùng phân khúc với Google Workspace phải kể đến Microsoft 365 và Zoho Workplace. Đây là top 3 ứng dụng văn phòng trên mây ấn tượng nhất hiện nay.

Giá các dịch vụ được khái quát như sau:

Zoho Workplace bao gồm 4 gói với chi phí như sau (đơn giá cho 1 người dùng/năm):

 • Zoho Mail Lite: 388.000 VND/5GB và 484.000 VND/10GB
 • Zoho Mail Premium: 1.347.000 VNĐ
 • Zoho Workplace Tiêu chuẩn: 1.010.000 VND
 • Zoho Workplace Professional: 2.020.000 VNĐ

Các gói giá của Microsoft 365 như sau:

 • Microsoft 365 Business Basic: 1.010.000 VND/user/năm
 • Microsoft 365 Business Standard: 3.366.000 VND/user/năm (4.208.000 VND/user/năm giá gia hạn)
 • Microsoft 365 Business Premium: 7.406.000 VNĐ/người dùng/năm
 • Ứng dụng Microsoft 365 for Business: 2.777.000 VNĐ/người dùng/năm

Có thể thấy, giá Google Workspace và Microsoft 365 tương đương nhau. Zoho Workplace có giá tốt nhất, chỉ khoảng 45% so với 2 giải pháp còn lại. Sau thời kỷ tăng trưởng “đỉnh”, cả 3 hãng đều đang có dấu hiệu chững lại của việc tăng người dùng. Điển hình như Google và Microsoft, họ đã có đợt điều chỉnh giá và ưu đãi đến 50%. Điêu này nhằm kích thích doanh nghiệp đăng ký dịch vụ nhiều hơn.

>> Xem thêm phân tích của chúng tôi về 3 giải pháp này: Giải pháp Microsoft 365, Google và Zoho Workplace: ai mạnh hơn?

Kết

Vậy có nên đăng ký email của Google cho doanh nghiệp của bạn? Hi vọng chia sẻ từ bài viết này có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp.

Theo chúng tôi đánh giá, Google Workspace không phải là dịch vụ có giá tốt nhất hay các tính năng hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, Workspace đang là dịch vụ dễ sử dụng và an toàn nhất. Workspace phù hợp với phần lớn nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp Việt.

MMGROUP.VN rất sẵn sàng để giúp bạn sở hữu tài khoản Gmail Google Workspace để quản lý doanh nghiệp tốt hơn. Vì, Google Workspace không chỉ là một hộp thư đến. Workspace sẽ giúp bạn làm được nhiều việc hơn, tiết kiệm thời gian hơn và tối ưu chi phí hoạt động hơn.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư cấn thêm.

Uyên Vũ

Tôi thích cái cách công nghệ làm thay đổi cuộc sống và cách làm việc của chúng ta. Điện toán đám mây, AI, Big Data, IoT là một trong những thứ kích thích tôi khám phá mỗi ngày.

error: Đã vô hiệu chức năng này!