Chuyển tới nội dung

Cách chuyển đổi số và làm việc từ xa an toàn cho doanh nghiệp

làm việc từ xa an toàn

Chuyển đổi số và làm việc từ xa đang trở thành xu hướng quan trọng trong các kế hoạch phát triển của hầu hết các doanh nghiệp.

Chuyển đổi môi trường kinh doanh truyền thống lên môi trường kỹ thuật số không chỉ được chú trọng trong đại dịch mà nó còn là định hướng tương lai lâu dài mà doanh nghiệp nên đầu tư.

Cùng tìm hiểu.

1. Đại dịch toàn cầu và mối tương quan với chuyển đổi số

Không nghi ngờ gì khi đại dịch toàn cầu đã làm gián đoạn quy trình làm việc và hoạt động kinh doanh trên toàn thế giới.

Và đồng thời, đại dịch bắt buộc mọi người hạn chế rời khỏi nhà và hình thành thói quen “Work From Home”.

Tiki – một trong những ông lớn trong ngành thương mại điện tử đã áp dụng chính sách làm việc từ xa cho hàng nghìn nhân viên đầu tiên khi đại dịch bắt đầu bùng nổ. 

“Tại Úc, mọi người đổ xô đi mua bàn ghế và thiết bị máy tính văn phòng để chuẩn bị làm việc tại nhà, khiến nhiều cửa hàng bán các sản phẩm này bị cháy hàng. Mô hình làm việc từ xa không mới nhưng chưa bao giờ nhu cầu này lại lớn như vậy.” – Tiến sĩ Phạm Công Hiệp – Giảng viên cấp cao Khoa Kinh doanh và Quản trị Đại học RMIT Việt Nam chia sẻ.

Chính vì vậy “chuyển đổi số hay không” là quyết định sống còn của doanh nghiệp trong đại dịch. Thương mại trực tuyến bùng nổ, chữ ký điện tử và các cuộc họp từ xa được áp dụng theo nhiều cách mới. Các giải pháp để mọi người lựa chọn cũng đa dạng hóa, trong đó giải pháp từ đám mây đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Các giải pháp từ đám mây đã giúp nhiều doanh nghiệp thích nghi nhanh chóng với điều kiện bình thường mới do Covid-19 ảnh hưởng. Bằng chứng là lượng khách hàng đăng ký các dịch vụ đám mây như của Zoho, Google và Microsoft tăng lên đáng kể.

>> Xem thêm: Cuộc họp trực tuyến là gì và tại sao nó lại là “trend” xu hướng làm việc thời nay?

2. Đám mây giúp các tổ chức giải quyết nhiều thách thức trong đại dịch

Các giải pháp từ đám mây như email doanh nghiệp, công cụ gọi và chat trực tuyến, chữ ký số, truy cập nhanh mọi lúc mọi nơi, cộng tác thời gian thực trong cùng tệp… là ưu điểm của đám mây, nhất là trong giai đoạn mọi người đều phải làm việc từ xa.

Các tính năng có ý nghĩa rất lớn cho doanh nghiệp, giúp mọi tổ chức duy trì hoạt động và kinh doanh phải kể đến:

  • Vẫn duy trì hoạt động trên môi trường online và giữ kết nối với khách hàng tốt hơn
  • Vẫn làm việc nhóm, cộng tác và trao đổi nhanh chóng, bất kể mọi người ở đâu
  • Đám mây tương thích với nhiều thiết bị, không mất nhiều thời gian cài đặt
  • Duy trì kết nối và bảo mật an toàn dữ liệu trên mọi thiết bị mà bạn sử dụng

Khả năng cung cấp các giải pháp đám mây của chúng tôi đã được tăng cường đáng kể nhờ quan hệ đối tác của chúng tôi với Microsoft, Google và Zoho. Chúng tôi cũng nỗ lực để giúp doanh nghiệp mọi quy mô có thể sử dụng điện toán đám mây dễ dàng và đảm bảo tính an toàn của dữ liệu.

Truy cập để biết thêm thông tin về các giải pháp đám mây cho bạn.

Có thể bạn cần:

Uyên Vũ

Tôi thích cái cách công nghệ làm thay đổi cuộc sống và cách làm việc của chúng ta. Điện toán đám mây, AI, Big Data, IoT là một trong những thứ kích thích tôi khám phá mỗi ngày.

error: Đã vô hiệu chức năng này!