Chuyển tới nội dung

Cách tăng dung lượng OneDrive cho tài khoản cá nhân và doanh nghiệp

  • bởi
Cách tăng dung lượng OneDrive

Sau một thời gian sử dụng, người dùng cá nhân sẽ cần nhiều hơn 5GB để lưu trữ các dữ liệu trong OneDrive. Người dùng doanh nghiệp cũng cần nhiều hơn 1TB dung lượng OneDrive. Vậy thì, làm cách nào để tăng dung lượng OneDrive khi bạn đã đạt đến giới hạn?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách để tăng dung lượng lưu trữ OneDrive của cả tài khoản cá nhân đến doanh nghiệp, để bạn có thể tận dụng tối đa không gian lưu trữ OneDrive.

Bạn cần biết rằng, OneDrive cá nhân và OneDrive doanh nghiệp là hoàn toàn khác nhau. Tên gọi tương ứng là OneDrive và OneDrive for Business. Xem sự khác nhau ở đây nhé.

Trước tiên, bạn cần biết cách quản lý dung lượng OneDrive theo các bước như sau:

1. Kiểm tra dung lượng OneDrive đã dùng

Quản lý dung lượng OneDrive là cách mà bạn có thể xem được tổng dung lượng mà mình đã sử dụng là bao nhiêu và có thể giải phóng hoặc nâng cấp dung lượng sao cho hợp lý.

Ở góc phải màn hình chọn OneDrive (biểu tượng đám mây) >> Quản lý dung lượng lưu trữ – Manage storage

Sau khi đã chọn, bạn sẽ thấy các số liệu được hiển thị bao gồm: tổng dung lượng lưu trữ, số lượng lưu trữ khả dụng. Đồng thời, bạn cũng sẽ biến được dung lượng lưu trữ hiện tại là bao nhiêu và có thể tăng thêm dung lượng khi cần thiết.

kiểm tra dung lượng OneDrive đã sử dụng

>> Xem thêm: Bộ nhớ đám mây Microsoft: Đưa dữ liệu “lên mây” một cách an toàn

2. Cách tăng dung lượng OneDrive tài khoản cá nhân

Các phiên bản sử dụng OneDrive miễn phí chỉ 5GB/ người dùng. Để tăng dung lượng lưu trữ OneDrive, bạn có thể nâng cấp lên Microsoft 365 Basic (Trước đây là OneDrive 100GB). Phiên bản Microsoft 365 Basic sẽ cung cấp cho người dùng 100GB dung lượng lưu trữ được sử dụng trên Outlook, OneDrive… Người dùng có thể đăng ký Microsoft 365 Basic trực tiếp từ hãng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký các gói Microsoft 365: bao gồm OneDrive và nhiều công cụ cộng tác khác.

Bạn có thể vào mục Option (tùy chọn) >> Plans and upgrades (Kế hoạch và nâng cấp). Bạn sẽ thấy các phiên bản được hiển thị như Microsoft 365 Family, Microsoft 365 Personal.

bổ sung dung lượng onedrive cá nhân

Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản như Microsoft 365 Basic, Microsoft 365 Family và Microsoft 365 Personal bạn có thể mua thêm dung lượng bổ sung và thanh toán theo tháng.

Dung lượng lưu trữ OneDrive cá nhân

Nguồn hình ảnh: thurrott.com

3. Cách tăng dung lượng OneDrive tài khoản doanh nghiệp

Đối với người dùng doanh nghiệp có thể sử dụng phiên bản OneDrive for Business để tăng dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive.

OneDrive for Business Plan 1: Sở hữu 1TB cho mỗi người dùng và các tính năng nâng cao khi cộng tác trên cùng tệp của tổ chức.

OneDrive for Business Plan 2: Bao gồm mọi tính năng của Plan 1 và dung lượng lưu trữ lớn hơn 1 TB (khi đăng ký từ 5 tài khoản trở lên)

Một số lưu ý khi sử dụng gói OneDrive for Business Plan 1 và Plan 2 như sau:

Khi bạn dùng hết 1TB của OneDrive Plan 1, bạn cần nâng cấp lên tài khoản OneDrive Plan 2 với ít nhất 5 tài khoản để được dùng nhiều hơn 1TB.

Khi dùng hết 1TB OneDrive trong các gói Microsoft 365 Business: bạn cần mua 5 tài khoản OneDrive Plan 2 độc lập, sau đó gán vào các gói Microsoft 365 Business để sử dụng nhiều hơn 1TB.

>> Mời bạn xem thêm cách mua dung lượng OneDrive:

>> Có thể bạn quan tâm: Cách tăng dung lượng OneDrive chi tiết nhất

bộ microsoft 365 mới
Microsoft 365 giảm phí 50%
Cơ hội sở hữu bộ ứng dụng văn phòng và email doanh nghiệp chỉ với nửa giá. Tìm hiểu ngay!

4. Bộ nhớ đám mây OneDrive bổ sung được hiểu như thế nào?

Khi sử dụng OneDrive for Business Plan 2, bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1TB.

Điều này có nghĩa là, ban đầu Microsoft sẽ cung cấp dung lượng lưu trữ OneDrive for Business 1TB/người dùng.

Tuy nhiên quản trị viên có thể tăng dung lượng này lên 5TB/người dùng bằng cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft. Sau đó, Microsoft sẽ xem xét và mở từng phần dung lượng theo yêu cầu của người dùng.

Nếu bạn mua qua công ty Mật Mã là đối tác ủy quyền của Microsoft, bạn có thể liên hệ với chúng tôi khi cần bổ sung dung lượng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn liên hệ với Microsoft và dung lượng cho lần mở đầu tiên tối đa là 25TB.

5. Điều kiện để tăng dung lượng lưu trữ OneDrive

Nếu người dùng doanh nghiệp cần nhiều hơn 5TB để lưu trữ, thì quản trị viên cần kiểm tra xem người dùng có đủ điều kiện để tăng giới hạn dung lượng lưu trữ hay không.

Nếu người dùng đã sử dụng đến 90 phần trăm dung lượng lưu trữ OneDrive 25TB. Họ sẽ được cung cấp dung lượng lưu trữ đám mây bổ sung dưới dạng site nhóm SharePoint 25TB.

Các bước kiểm tra dung lượng người dùng:

Bước 1: Chọn Run Tests trong Trung tâm quản trị Microsoft 365, thao tác này sẽ đưa ra chẩn đoán về dung lượng người dùng.

kiểm tra dung lượng người dùng ở vai trò admin

Bước 2: Trong mục Run diagnostics nhập hoặc dán User Principal Names (UPN) của người dùng cần được tăng OneDrive, sau đó chọn Run Tests.

nhập tên người dùng

Bước 3: Nếu các kiểm tra phát hiện ra rằng site OneDrive của người dùng có thể được nâng cấp để vượt quá dung lượng 5TB, hãy chọn Cập nhật cài đặt để chẩn đoán xử lý mức tăng.

Kết

Nhìn chung, việc tăng dung lượng OneDrive và mở rộng không gian lưu trữ đám mây không chỉ đơn thuần là việc mua thêm dung lượng, mà còn là cách để bạn đảm bảo rằng tất cả dữ liệu quan trọng của bạn luôn được bảo vệ và dễ dàng truy cập.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan về cách tăng dung lượng OneDrive mở rộng không gian lưu trữ đám mây. Hy vọng rằng đã giúp người dùng hiểu rõ hơn về các điều kiện cũng như phiên bản để tăng dung lượng lưu trữ OneDrive khi cần thiết.

 

error: Đã vô hiệu chức năng này!