Chuyển tới nội dung

Top 8 add-ins hay ho trong Microsoft Office và cách cài đặt

 • bởi
tính năng add ins trong microsoft office

Bộ ứng dụng Microsoft Office đã trở nên cực kỳ quen thuộc với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, ít người biết rằng Office có một kho tính năng Add-ins cực hay ho ẩn chứa bên trong.

Add-ins trong Microsoft Office được ví như một “chiếc túi ba gang”, nơi người dùng có thể tìm thấy mọi tính năng mở rộng. Bạn sẽ bất ngờ với những gì Add-ins trong có thể làm được!

Cùng tìm hiểu.

1. Add-ins trong Microsoft Office là gì?

Add-ins trong Microsoft Office hay còn được gọi là ứng dụng bổ sung hoặc tiện ích mở rộng. Chúng được phát triển bởi Microsoft và cộng đồng lập trình viên trên toàn thế giới.

Add-ins cho phép mở rộng tính năng của bộ ứng dụng Office theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, bạn có thể cài Add-ins Grammarly vào bộ ứng dụng Microsoft Office để kiểm tra chính tả, ngữ pháp hoặc lỗi lặp từ. Hoặc thêm Add-ins Wikipedia trích dẫn thông tin nhanh chóng.

Việc cài thêm Add-ins vào Office giúp mở rộng chức năng, nâng cao hiệu suất làm việc và đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Add-ins trong Microsoft Office là gì?

>> Xem thêm: 18 mẹo sử dụng Microsoft Office cực hay không phải ai cũng biết

bộ microsoft 365 mới
Microsoft 365 giảm phí 50%
Cơ hội sở hữu bộ ứng dụng văn phòng và email doanh nghiệp chỉ với nửa giá. Tìm hiểu ngay!

2. Cách thêm Add-ins vào Microsoft Office 

Để thêm Add-ins vào Microsoft Office, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây. Cụ thể

 • Mở ứng dụng Office cần thêm Add-ins. Ví dụ như Word, Excel, PowerPoint,…
 • Ở góc trên cùng bên phải ứng dụng, chọn Sign in và đăng nhập vào tài khoản Office của bạn
 • Sau đó, Insert > My Add-ins. Hoặc vào File > Get Add-ins
 • Chọn Add để Add-ins mà bạn cần. Ví dụ Pickit, Wikipedia, MathType,…
 • Nếu chưa thấy Add-ins mà bạn cần, nhấp vào More add-ins để xem danh sách đầy đủ.

cách thêm add ins vao office

Trường hợp tiện ích mở rộng cần tìm không xuất hiện ở mục More add-ins, bạn sẽ cần tải ứng dụng từ kho ứng dụng của Microsoft. Để thực hiện hãy

 • Truy cập kho ứng dụng tại địa chỉ https://appsource.microsoft.com/en-US/
 • Sau đó nhập tên Add-ins cần tìm vào thanh tìm kiếm
 • Chọn Add-ins trong kết quả được đề xuất, kế tiếp chọn Get it now
 • Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn để tải xuống
 • Nếu có thông báo bật lên, chọn Trust this add-in
 • Quay trở lại ứng dụng Office cần thêm Add-ins, vào Insert > My Add-ins. Cuối cùng, chọn Add bên cạnh Add-ins vừa tải xuống.

more add ins

3. Tổng hợp các Add-ins được sử dụng phổ biến

Có rất nhiều Add-ins hữu ích trong Office. Dưới đây là một số Add-ins phổ biến được người dùng đánh giá cao.

3.1 Grammarly

Add-in Grammarly trong Office giúp người dùng kiểm tra chính tả, ngữ pháp và cung cấp gợi ý chỉnh sửa để nâng cao chất lượng văn bản. Điều này đảm bảo rằng các tài liệu và email gửi đi không có lỗi ngôn ngữ, chắc chắn truyền đạt chính xác ý tưởng của người gửi .

tiện ích mở rộng Grammarly trong office

3.2 Evernote

Add-in Evernote cho phép người dùng ghi chú, lưu trữ và tổ chức thông tin ngay trong bộ ứng dụng Office. Cài đặt tiện ích mở rộng này, bạn có thể tạo ghi chú, chia sẻ chúng với đồng nghiệp và đồng chỉnh sửa theo thời gian thực dễ dàng.

tiện ích mở rộng evernote trong office

3.3 Adobe Sign

Add-in Adobe Sign cho phép người dùng ký và gửi các tài liệu quan trọng từ Word, Excel và PowerPoint. Bạn có thể tạo, gửi, theo dõi các tài liệu ký kết mà không cần mở ứng dụng bên thứ 3.

tiện ích mở rộng adobe sign trong office

3.4 Translator

Add-in Translator mang đến tính năng dịch văn bản và các từ cụ thể trong bộ ứng dụng Office. Nhờ sự tích hợp này, người dùng có thể chuyển ngữ hoặc xem nghĩa của một nội dung bất kỳ mà không cần rời khỏi trang nội dung.

tiện ích mở rộng translate trong office

3.5 Wikipedia

Add-in Wikipedia giúp người dùng xem nhanh kiến thức về một chủ đề đang soạn thảo. Bạn chỉ cần bôi đen từ hoặc cụm từ trong bài viết, add-in này sẽ tự đồng đề xuất các thông tin, bài viết liên quan.

tiện ích mở rộng Wikipedia trong office

3.6 Lucidchart Diagrams

Add-in Lucidchart Diagrams cho phép tạo và chỉnh sửa sơ đồ, biểu đồ và các loại diagram trong Word, Excel và PowerPoint. Tiện ích mở rộng này minh họa nội dung một cách trực quan và dễ hiểu hơn các biểu đồ có sẵn của bộ ứng dụng Office.

tiện ích mở rộng Lucidchart Diagrams trong office

3.7 PayPal for Outlook

Add-in PayPal for Outlook bổ sung tính năng gửi và nhận thanh toán trực tiếp cho Outlook. Cài tiện ích mở rộng này, người dùng có thể tạo hóa đơn, yêu cầu thanh toán và theo dõi tình trạng thanh toán đơn giản hơn bao giờ hết.

tiện ích mở rộng paypal for outlook trong office

3.8 Bing Maps

Add-in Bing Maps mở khóa tính năng chèn bản đồ và hướng dẫn địa lý vào ứng dụng Office. Tiện ích này cải thiện tính trực quan cho các thông tin liên quan đến định vị, vị trí, hướng dẫn đường đi và các nội dung tương tự.

tiện ích mở rộng bing maps trong outlook

Kết

Trong một thế giới mà công nghệ không ngừng phát triển, việc nắm bắt và khai thác hết tiềm năng của chúng sẽ mở ra nhiều cơ hội mới. Add-ins trong bộ ứng dụng Office nói trên là một ví dụ điển hình về việc tận dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả làm việc và trải nghiệm người dùng.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Video nên xem:

error: Đã vô hiệu chức năng này!